Cách hóa giải khi xây nhà không hợp tuổi

Thao An

05 Tháng Một 2021

Không có phản hồi

Với đại bộ phận người Á Đông, họ tin rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó, khi có dự định xây nhà, chủ đầu tư thường sẽ xem tuổi hay xem ngày giờ tốt để làm lễ động thổ khởi công. Vì họ mong muốn rằng căn nhà của mình sau khi hoàn thành sẽ không phạm phải những điều kiêng kỵ của phong thủy, bởi nếu phạm phải sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe; vận may và hạnh phúc gia đình.

 

Tuy nhiên, không phải bất cứ gia chủ nào cũng chọn được thời điểm tốt, hợp phong thủy để thi công xây nhà. Vậy đâu là giải pháp giúp hóa giải nếu xây dựng nhà cửa không hợp tuổi tác?

Giải pháp hóa giải khi xây nhà không hợp tuổi

Không chỉ riêng việc xây nhà mà thậm chí là việc sửa chữa nhà ở, khi có nhu cầu thì chủ đầu tư cũng nên xem tuổi trước, xem ngày khi tiến hành. Vì ngôi nhà có tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng đối với đời sống của mỗi con người. Và nếu xây, sửa nhà không hợp tuổi thì chủ nhà và các thành viên trong gia đình có thể gặp phải các vận hạn, hay không được may mắn trong sự nghiệp; sức khỏe suy kiệt,… Đây là những chia sẻ của giới phong thủy.

Cách hóa giải khi xây nhà không hợp tuổi

Theo kinh nghiệm xây nhà của nhiều chủ đầu tư, nếu chọn năm thi công xây dựng không hợp tuổi, phạm phải một trong các tiêu chí Tam Tai; Kim Lâu hoặc Hoang Ốc thì chúng ta có thể sử dụng giải pháp đó chính là “mượn tuổi”.

 

“Mượn tuổi” xây nhà như thế nào là đúng? Vâng, mượn tuổi ở đây có nghĩa là chúng ta sẽ mượn người khác đứng tên để cúng lễ động thổ. Tuổi của người được mượn phải tốt để xây dựng nhà ở trong năm đó. Cụ thể, nếu xét ba tiêu chí: Tam Tai; Kim Lâu và Hoang Ốc thì tuổi của người được mượn để đứng xây nhà sẽ không phạm phải cả ba tiêu chí này. Việc phạm phải một trong 3 tiêu chí đều được xem là không tốt, không may mắn theo quan niệm về phong thủy ngũ hành.

 

Người xưa có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Theo đó, các chuyên gia phong thủy cho rằng, khi khởi công xây dựng một ngôi nhà thì mọi người nên lấy tuổi của đàn ông (dương) để định cát hung. Vì thế, gia chủ nếu muốn mượn tuổi xây nhà thì nên mượn tuổi của người đàn ông. Và cần chú ý rằng, nên mượn người có độ tuổi từ 40 tuổi trở lên nhé!

Kinh nghiệm khi “mượn tuổi” để xây dựng nhà cửa

 • Để thuận tiện, chủ đầu tư nên mượn tuổi của người nhà, người trong gia tộc, hoặc bạn bè thân, người quen biết từ lâu.
 • Người cho mượn tuổi chỉ nên đứng tên xây nhà cho người người trong một năm. Nghĩa là trong cùng 1 năm, không nên đứng tên cho 2 công trình xây nhà.
 • Chỉ mượn tuổi để làm lễ cúng động thổ khởi công xây nhà. Đối với việc sửa chữa nhà cửa, thì chủ đầu tư chỉ cần xem ngày để chọn ngày tốt là được, không cần mượn người đứng tên (không cần mượn tuổi).
 • Tuyệt đối không được mượn tuổi của người đang chịu tang chế.

Các thủ tục "mượn tuổi" xây nhà

 1. Chủ nhà viết giấy bán đất (tượng trưng)
 2. Người mua đất (là người mà mình mượn tuổi) thay mặt gia chủ làm lễ động thổ
 3. Xây xong, người được mượn tuổi sẽ làm lễ nhập trạch vào nhà mới
 4. Gia chủ mua lại căn nhà với giá cao hơn giá bán ban đầu

Cách hóa giải khi xây nhà không hợp tuổi

 

Viết giấy bán đất thế nào cho đúng?

 

Đây là giấy bán đất mang ý nghĩa tượng trưng trong việc “mượn tuổi” xây nhà, nên gia chủ không cần quá lo lắng về tính pháp lý của nó, bởi sẽ không có sổ đỏ chuyển nhượng. Một số lưu ý trên giấy bán đất:

 • Đầy đủ thông tin của người bán và người mua gồm tên, ngày tháng năm sinh, CMND, số tiền mua – bán.
 • Diện tích đất bán, các hướng Đông – Tây – Nam – Bắc là gì?
 • Tổng số tiền bán đất là 99.000 đồng
 • Ký và ghi rõ họ tên
 • Có cả người chứng kiến việc mua bán đất tượng trưng này
 • Giấy này sẽ do chủ nhà giữ
 • Mẫu giấy bán đất có thể viết tay hoặc đánh máy.

Như vậy, dù gia chủ chọn hình thức xây nhà trọn gói hay chỉ xây nhà phần thô và tự mình thực hiện các công đoạn khác thì cũng cần phải xem tuổi, xem năm vận hạn trước khi xây nhà. Việc xem tuổi trước khi tiến hành sẽ giúp chúng ta biết được năm mình dự định xây nhà có hợp tuổi hay không. Nếu không hợp tuổi thì có thể sử dụng phương pháp “mượn tuổi” để tiến hành xây dựng nhà cửa. Với phương pháp “mượn tuổi” này, gia chủ sẽ không phải chờ đợi, hoặc thay đổi kế hoạch xây nhà của mình.

Chúng tôi tin rằng, tất cả khách hàng đều xứng đáng nhận nhiều hơn là một ngôi nhà. Đó sẽ là một tổ ấm, một gia đình, một điều mà ai ai cũng cần và muốn có cho riêng mình. Đó sẽ là sự khởi đầu, là xuất phát điểm của tất cả thành viên trong gia đình, là khởi đầu của mọi mục tiêu, mọi dự định. Đó cũng sẽ là hưng thịnh, là phát triển một cách vững bền, là nền móng cho một cuộc sống tươi sáng hơn trong tương lai. 

 

Liên hệ ngay đến Kiến Long nếu có bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề xây dựng nhà ở, biệt thự và các công trình dân dụng khác. Kiến Long đã sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.469.686
Nhắn tin Facebook Zalo: 0914 46 96 86