CÓ NÊN XÂY NHÀ TRỌN GÓI KHÔNG

Thao An

03 Tháng Hai 2021

Không có phản hồi

Có nên xây nhà trọn gói hay không – câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư. Bởi lẽ xây nhà ở được xem là nhu cầu cần thiết của hầu hết các hộ gia đình hiện nay. Vậy liệu xây nhà trọn gói sẽ mang đến sự an toàn và tiết kiệm cho gia chủ. Hay  lại khiến chủ nhà tiêu tốn nhiều tài chính; thời gian; công sức mà kết quả lại không vừa ý? Câu trả lời sẽ có ở bài viết này, mời quý vị các bạn cùng theo dõi nhé!

 

>>> Đừng để công ty xây dựng dắt mũi bạn

Xây nhà trọn gói là gì?

 

Xây nhà trọn gói là hình thức dịch vụ mà đơn vị chủ thầu sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm trong công tác xây dựng. Bao gồm thiết kế thi công, cung ứng vật tư vật liệu, nhân công, hoàn thiện nhà cơ bản. Đồng thời, quản lý giám sát tiến độ công trình, đảm bảo chất lượng; an toàn lao động trong suốt quá trình thực hiện. Sau khi nhận bàn giao công trình, chủ đầu tư chỉ cần dọn đồ đạc nội thất, hoặc trang trí thêm cho căn nhà nếu có nhu cầu.

 

>>> Những cạm bẫy khi xây nhà trọn gói

 

Tại sao dịch vụ xây nhà chìa khóa trao tay (trọn gói) được nhiều khách hàng lựa chọn?

 

Chỉ mới xuất hiện gần đây, nhưng hình thức xây dựng này lại được nhiều gia đình lựa chọn. Bởi, nó đem lại nhiều sự tiện lợi cho chủ đầu tư. Đặc biệt phù hợp với các chủ đầu tư quá bận rộn; không có thời gian để kiểm soát những vấn đề liên quan đến công thợ, vật tư, thiết kế… Đây cũng là lý do có nhiều công ty cung cấp dịch vụ này trọn gói như hiện nay.

 

>>> Hướng dẫn cách tính chi phí xây nhà nhanh nhất

 

Tuy nhiên để chọn được đơn vị uy tín chủ đầu tư nên tham khảo đơn giá xây nhà trọn gói ở thời điểm hiện tại (thời điểm mình có nhu cầu xây dựng nhà ở). Ngoài ra, chúng ta cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng sự phù hợp về đơn giá dịch vụ. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá như: chất lượng nguyên vật liệu, địa hình khu đất, quy mô,…Hãy tìm hiểu kỹ để  chọn công ty xây dựng với giá tốt nhất và đảm bảo được chất lượng.

5 lợi ích khi xây nhà trọn gói

5 lợi ích khi xây nhà trọn gói

Các lợi ích khi xây nhà trọn gói

 

Xây nhà trọn gói hiện đang là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn, vì nó mang đến các lợi ích cho chủ đầu tư như sau:

Chắc chắn các chủ đầu tư sau khi xem xét, tính toán cẩn thận nên đã quyết định lựa chọn dịch vụ này.

Vì với hình thức xây dựng này, tất cả các hạng mục từ khâu thiết kế đến thi công hoàn thiện  đều được đơn vị nhà thầu quản lý chặt chẽ. Chủ đầu tư sẽ không tốn thời gian để theo sát từng giờ từng phút trong quá trình làm việc. Không phải tốn thời gian quản lý nhân công hoặc tốn công sức tìm mua vật tư vật liệu. Những phần việc này đều sẽ do nhà thầu chịu trách nhiệm.

Xây nhà trọn gói giúp tiết kiệm tiền bạc

 

Các khoản chi phí nhân công, nguyên vật liệu đều được tính toán, thống nhất ngay từ đầu. Do đó, chủ đầu tư sẽ không phải lo lắng vấn đề phát sinh chi phí nếu quá trình thi công xây dựng bị kéo dài do ảnh hưởng mưa lũ. Hoặc không phải lo lắng việc lạm phát khiến giá vật tư cùng giá nhân công tăng.  

 

Hơn nữa, nhà thầu thi công nhà trọn gói thông sẽ có tìm được nhà cung cấp vật tư với giá ưu đãi, chất lượng. Và dĩ nhiên họ sẽ nhận được mức giá ưu đãi nhất, tiết kiệm chi phí xây dựng.

Trách nhiệm thi công, kiểm soát chất lượng, bảo hành bảo dưỡng quy về một mối

Nhiều chủ đầu tư cho rằng tự mua vật tư và thuê nhân công xây dựng sẽ rẻ hơn, tốt hơn việc sử dụng hình thức xây nhà trọn gói. Nhưng cách làm này sẽ xảy ra các vấn đề như sau:

  • Không đảm bảo an toàn lao động trong quá trình làm việc.
  • Bởi không có kinh nghiệm, kiến thức do đó chủ đầu tư khó kiểm soát chất lượng công trình.
  • Dễ xảy ra trường hợp đùn đẩy trách nhiệm lẫn nhau khi nhiều tổ đội cùng làm một công trình.

Vì thế, việc ký kết hợp đồng xây nhà chìa khóa trao tay (trọn gói) sẽ là phương án phù hợp nhất.

 

Ký trọn gói một hợp đồng xây dựng với nhà thầu sẽ có lợi như sau

 

  • Nhà thầu có trách nhiệm toàn bộ về việc xây dựng nhà bạn. Vì thế, nếu nhà bạn có bất kỳ vấn đề gì, bạn chỉ cần liên hệ với nhà thầu sẽ được giải quyết tất cả.
  • Kiểm soát tốt chất lượng thi công từ phần thô cho đến hoàn thiện.
  • Dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn vật liệu, trang thiết bị phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bạn. Nếu trong danh mục bạn muốn thay đổi bất cứ vật tư gì, hãy trao đổi ngay với nhà thầu. Nhà thầu uy tín sẽ sẵn sàng thực hiện đúng mong muốn của bạn mà không nề hà khó khăn.

Việc thuê nhà thầu xây nhà trọn gói có hiệu quả tích cực trong việc quản lý tiến độ thi công. Đồng thời, kiểm soát rất kỹ chất lượng công trình. Thêm nữa, nhà bạn sẽ luôn được bảo vệ khi có công tác bảo hành, bảo trì của nhà thầu.

 

 

Tham khảo thêm các bài viết hữu ích về kinh nghiệm xây nhà:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0914.469.686
Nhắn tin Facebook Zalo: 0914 46 96 86