Đừng để tiền mất tật mang khi xây nhà chìa khóa trao tay

Thao An

22 Tháng Hai 2021

Không có phản hồi

Trong khi một số ít gia chủ cho rằng việc tự xây nhà sẽ tốt hơn, thì đại đa số các chủ đầu tư khác lựa chọn phương án chìa khóa trao tay – xây nhà trọn gói bởi họ nhìn thấy những lợi ích từ nó mang lại. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ lưỡng về thông tin pháp lý đơn vị cung cấp dịch vụ, cũng như việc quan sát tác phong làm việc hay trải nghiệm công trình thực tế thì có thể sẽ bị rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang” khi xây nhà chìa khóa trao tay.

 

Để khắc phục điều này, hôm nay Kiến Long xin được gửi đến các bạn cách để chúng ta có thể “chọn mặt gửi vàng” khi có nhu cầu xây dựng nhà cửa mà không phải lo lắng bất cứ điều gì.

Chỉ thỏa thuận miệng chứ không ký kết hợp đồng thi công xây nhà chìa khóa trao tay

 

Một số đơn vị thầu xây nhà trọn gói sẽ có thói quen thỏa thuận bằng miệng và không đưa ra bất kỳ bản hợp đồng nào để làm căn cứ pháp luật cho việc cung cấp dịch vụ của mình với khách hàng. Hợp đồng xây dựng nhà trọn gói là việc thỏa thuận dân sự được ký kết giữa chủ đầu tư – khách hàng và đơn vị nhà thầu xây dựng. Hợp đồng có tác dụng nhằm ràng buộc các điều khoản để tiến hành thi công, nó có giá trị vô cùng quan trọng; từ tính pháp lý cho đến cam kết đảm bảo tiến độ, đảm bảo chất lượng, giá cả theo đúng dự toán,…

 

Do đó, nếu muốn khoán trọn gói xây dựng, chủ đầu tư cần yêu cầu nhà thầu cung cấp bản hợp đồng. Sau khi xem xét kỹ lưỡng và đồng ý với các điều khoản, cam kết trong hợp đồng thì có thể tiến hành ký kết để đánh dấu bước hợp tác của hai bên. Gia chủ hãy nhớ rằng, mọi thứ phải được thỏa thuận và thể hiện trong hợp đồng, không nên thỏa thuận miệng bởi nếu sau này có sự cố thì sẽ không được pháp luật bảo vệ.

Những điều cần tránh khi xây nhà trọn gói

Những điều cần tránh khi xây nhà trọn gói

Đừng chọn nhà thầu thi công giá rẻ

 

Lưu ý khi xây nhà chìa khóa trao tay đó là đừng chọn nhà thầu thi công có đơn giá quá rẻ so với thị trường. Giá cả là yếu tố quan trọng, thế nhưng chọn đơn vị thầu xây dựng giá rẻ hơn thị trường chưa hẳn là tốt. Chọn nhà thầu giá rẻ hay chọn sai nhà thầu có thể sẽ gặp phải một số hậu quả như:

 

– Chất lượng công trình khó được đảm bảo: với những công ty xây dựng thiếu kinh nghiệm, năng lực hạn chế, đạo đức làm việc thấp kém, họ có thể cắt xén bớt vật tư vật liệu hoặc thay thế chất liệu nguyên vật liệu để bù đắp vào phần chênh lệch vì đã đưa ra đơn giá quá rẻ. Điều này khiến cho công trình nhanh chóng xuống cấp, chỉ sau một thời gian sử dụng là căn nhà bị nứt tường; hay thấm dột;…

– Làm việc thiếu trách nhiệm, bảo hành qua loa khi có sự cố: với đơn giá chìa khóa trao tay quá rẻ thì gần như không có chính sách bảo hành bảo dưỡng, hoặc nếu có thì cũng chỉ là bảo hành qua loa mà thôi.

– Tiến độ công trình bị kéo dài, không đảm bảo thời gian bàn giao công trình.

 

6 cam kết chỉ có tại công ty xây dựng Kiến Long

6 cam kết chỉ có tại công ty xây dựng Kiến Long

Xem kỹ bảng kê vật tư vật liệu

 

Một ngôi nhà được thi công xây dựng bởi nguồn vật tư vật liệu không tốt, hoặc trong quá trình thi công nguyên vật liệu bị cắt giảm bớt sẽ ảnh hưởng đến kết cấu, độ bền của công trình, ảnh hưởng đến tính bền vững của căn nhà khi đưa vào sử dụng. Chính bởi vậy, để tránh việc nguyên vật liệu bị thay đổi chủng loại, số lượng và chất lượng thì chủ đầu tư nên thỏa thuận trước kỹ lưỡng trước với nhà thầu.

 

Bảng vật liệu vật tư xây nhà trọn gói

 

Sau khi đã thống nhất về chủng loại, số lượng, xuất xứ, thương hiệu,… thì bảng kê chi tiết vật tư vật liệu cũng cần được thể hiện trong bảng phụ lục của hợp đồng xây nhà chìa khóa trao tay. Mục đích của việc này đó chính là chủ đầu tư có thể kiểm tra, kiểm soát việc sử dụng nguyên vật liệu có đúng như thỏa thuận ban đầu không. Nếu phía chủ thầu không sử dụng đúng nguồn vật tư vật liệu như thỏa thuận thì có thể quy trách nhiệm và buộc phải xử lý theo đúng theo đúng hợp đồng đã ký.

Không giữ phí bảo hành

 

Phí bảo hành là một trong những lợi ích cần có để đảm bảo quyền lợi cho chủ đầu tư. Không ai dám chắc trong tương lai công ty xây dựng sẽ thực hiện đúng những gì đã cam kết với bạn, nhất là khi công trình đã bàn giao và bạn đã hoàn thành việc thanh toán cho công ty. Trong trường hợp công ty xây dựng không uy tín và không thực hiện việc bảo hành, ít nhất bạn vẫn còn một khoản chi phí để tự xử vấn đề sửa chữa cho nhà bạn.

 

Chi phí bảo hành bao nhiêu còn tùy thuộc vào chính sách và thỏa thuận giữa chủ nhà và công ty xây dựng. Thông thường con số này dao động từ 5 – 10% tổng giá trị hợp đồng. 

Không cam kết thời gian bàn giao

 

Thời gian bàn giao trong hợp đồng xây nhà trọn gói tốt nhất nên viết cụ thể thời gian thay vì để chung chung như kiểu “sau 5 tháng kể từ ngày…”. 

 

Ngoài thời gian bàn giao cuối cùng, gia chủ cũng có thể yêu cầu công ty xây dựng nhà phố bổ sung thêm các mốc thời gian khác để kiểm soát tốt tiến độ công trình, như: động thổ, khởi công, đổ móng, đổ mê 1, đổ mê 2,… xong phần thô, nhập trạch,…

Với chính sách Bảo hành 20 năm, bảo dưỡng trọn đời và những cam kết khác về tiến độ công trình, không phát sinh thêm chi phí trong quá trình thực hiện và hoàn toàn sử dụng nguồn nguyên vật liệu chính hãng, an toàn… Chắc chắn rằng, Kiến Long sẽ là người đồng hành lý tưởng tạo nên những khoảnh khắc hạnh phúc hưng thịnh, đem đến cho gia đình bạn trải nghiệm tuyệt vời.

 

Liên hệ ngay với Kiến Long để được tư vấn, nhận báo giá chi tiết và sở hữu ngôi nhà không chỉ đẹp mà còn đảm bảo được chất lượng, độ bền cao, an toàn cho môi trường và sức khỏe của gia đình.

 

 

Tham khảo thêm các bài viết hữu ích về kinh nghiệm xây nhà:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.469.686
Nhắn tin Facebook Zalo: 0914 46 96 86