Lời khuyên của chuyên gia khi chọn dịch vụ xây nhà trọn gói

Thao An

03 Tháng Hai 2021

Không có phản hồi

Nhà phố hiện đang là xu hướng xây dựng của đại đa số người dân. Và biệt thự cũng là loại hình không gian kiến được nhiều chủ đầu tư yêu thích. Biệt thự được yêu mến bởi nó sở hữu không gian sống thoáng rộng, mang đến trạng thái cân bằng và năng lượng dồi dào cho gia chủ. Nó còn giúp chủ nhà thể hiện đẳng cấp của mình. Tuy nhiên, khi xây nhà hay biệt thự rất dễ gặp phải những rủi ro. Vậy khi chọn hình thức xây biệt thự trọn gói, chủ nhà cần phải chuẩn lưu ý những điểm nào để quá trình xây dựng nhà ở của mình diễn ra nhanh chóng, tốt đẹp? Hãy đọc những lời khuyên từ chuyên gia dưới đây khi xây biệt thự trọn gói nhé.

 

>>> Phong cách kiến trúc biệt thự hot nhất hiện nay

 

  1. Lựa chọn công ty xây biệt thự trọn gói đáng tin cậy

Các bạn biết không, thường thì các chủ đầu tư khi chọn dịch vụ xây biệt thự trọn gói sẽ là những người không có quá nhiều thời gian rảnh rỗi, nhàn hạ để theo dõi từng phút từng giờ quá trình thi công xây dựng của nhà thầu. Do đó, chủ đầu tư bắt buộc phải chọn công ty xây dựng uy tín. Để có thể đảm bảo chắc chắn công trình biệt thự của mình sau khi hoàn thiện sẽ hội tụ đầy đủ các yếu tố: tuổi thọ, độ bền, chất lượng. Hay cả tính thẩm mỹ, sự thông thoáng, xây dựng đúng phép,….

 

Nhà thầu uy tín sẽ có ưu điểm về kinh nghiệm làm việc, trình độ, khả năng xử lý tình huống nhanh nhạy. Cùng với đó là phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm của họ. Các đơn vị thầu uy tín đó sẽ giúp bạn chọn ra giải pháp thi công tốt nhất cho căn biệt thự của mình. Ngoài ra, quá trình thi công xây dựng cũng được giám sát rất nghiêm ngặt, kỹ lưỡng. Nhằm đảm bảo được tiến độ công trinh đã đặt ra trước đó. Đồng thời đảm bảo chất lượng công trình sau khi hoàn thiện. Và nhất là hạn chế được các rủi ro về mặt phát sinh chi phí trong quá trình xây dựng.

 

>>>> Bộ sưu tập những mẫu biệt thự hiện đại đẹp nhất 2022

 

Các tiêu chí đánh giá công ty xây dựng biệt thự trọn gói uy tín:

 

  • Giá xây biệt thự trọn gói chi tiết, rõ ràng.
  • Hợp đồng xây dựng được soạn thảo rành mạch. Không lợi dụng các kẽ hở của pháp luật trục lợi và sự không am hiểu của chủ đầu tư để “lấy lợi nhuận”.
  • Thời gian bàn giao tiến độ và thời gian thanh toán tiền theo từng hạng mục rõ ràng. Tạo sự thuận lợi cho cả 2 bên, khi giúp chủ đầu tư theo dõi được từng giai đoạn công trình.
  • Làm việc nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ hoặc giải đáp thắc mắc khi khách hàng có nhu cầu.
  • Được các gia chủ đã từng hợp tác đánh giá tốt…
Lời khuyên của chuyên gia khi lựa chọn dịch vụ xây biệt thự trọn gói

Lời khuyên của chuyên gia khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói

  1. Dựa vào nhu cầu sử dụng để thiết kế biệt thự

 

Bạn mong muốn căn nhà của mình được thiết kế theo phong cách nào. Hãy chia sẻ ngay với đơn vị thiết kế để họ lên ý tưởng phù hợp. Việc định hình được phong cách thiết kế ngay từ đầu giúp cho công ty thiết kế xây dựng có kế hoạch chuẩn xác. Vì vậy khi tiến hành công việc sẽ thuận lợi và nhanh chóng hơn.

 

Bên cạnh đó, để tiết kiệm chi phí khi xây nhà, chủ đầu tư nên dựa vào khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng của gia đình mình để lựa chọn quy mô công trình phù hợp. Tránh việc xây dựng biệt thự có quy mô quá rộng mà nhu cầu sử dụng lại ít. Hay bỏ trống nhiều không gian công năng sẽ khiến chủ nhà tốn nhiều tiền của.

  1. Hợp đồng xây biệt thự trọn gói cần phải có các điều khoản về an toàn lao động, thời gian bảo hành bảo dưỡng, hình thức chịu trách nhiệm nếu chủ thầu vi phạm hợp đồng

 

Đừng chỉ quan tâm đến giá cả dịch vụ, kinh nghiệm xây biệt thự trọn gói hay thái độ làm việc của nhà thầu. Khi có nhu cầu xây dựng nhà ở chủ đầu tư cũng cần phải quan tâm đến các thủ tục pháp lý. Ví dụ như hợp đồng xây dựng, vấn đề an toàn và bảo hiểm lao động. Cùng với đó là các điều khoản về cách tính phát sinh chi phí trong quá trình làm việc. Hoặc cam kết không phát sinh chi phí. Ngoài ra còn có các điều khoản liên quan đến việc quản lý giám sát thi công xây dựng,…

 

Tại sao chủ đầu tư cần quan tâm đến những vấn đề này? Vâng, việc nắm rõ những vấn đề này và trong hợp đồng xây dựng có thể hiện các điều khoản về quyền; trách nhiệm của hai bên, các hình thức cam kết nếu vi phạm hợp đồng,… sẽ là căn cứ pháp luật giúp bảo vệ chủ đầu tư nếu có sự cố xảy ra. Và nếu có vấn đề vướng mắc, chủ nhà nên nhờ đơn vị cung cấp dịch vụ giải đáp cặn kẽ. Để đi đến thống nhất cuối cùng trước khi triển khai công việc.

Trên đây là những lời khuyên cho gia chủ khi chọn xây biệt thự trọn gói. Với các thông tin chi tiết nêu trên, chắc chắn chủ đầu tư sẽ có cái nhìn chi tiết hơn để đảm bảo quyền lợi khi có nhu cầu xây biệt thự. Cùng đón đọc những bài viết khác của Kiến Long để có thêm thông tin hữu ích cho mình các bạn nhé!

 

Tham khảo thêm các bài viết hữu ích về kinh nghiệm xây nhà:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.469.686
Nhắn tin Facebook Zalo: 0914 46 96 86