Những lầm tưởng về dịch vụ xây nhà trọn gói

Thao An

22 Tháng Hai 2021

Không có phản hồi

Xây nhà chìa khoá trao tay là xu hướng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn khi có nhu cầu xây dựng nhà ở. Song không phải gia chủ nào cũng đều hiểu rõ hết về hình thức này. Việc chưa am hiểu tường tận sẽ dẫn đến một số hiểu lầm không đáng có. Thậm chí là xảy ra xung đột giữa chủ đầu tư với đơn vị cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay. Điều này khiến cho thời gian công trình được đưa vào sử dụng bị kéo dài. Và gia chủ cảm thấy không được vui vẻ.

 

Vậy những lầm tưởng mà chủ đầu tư hay mắc phải đó là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

 1. Xây nhà chìa khóa trao tay sẽ bao gồm luôn cả hoàn thiện nội thất

 

Xây nhà chìa khóa trao tay là hình thức xây dựng nhà ở mà đơn vị nhà thầu hay công ty xây dựng sẽ đảm nhiệm mọi công việc liên quan đến căn nhà. Về phía chủ đầu tư, họ chỉ cần chờ ngày nhận chìa khóa và dọn vào ở mà thôi. Hiểu nôm na là như vậy. Tuy nhiên, chính xác nhất thì dịch vụ xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay sẽ bao gồm 4 hạng mục công tác như sau:

 

 • Thiết kế.
 • Xin cấp giấy phép xây dựng.
 • Dự toán chi phí công trình.
 • Thi công xây dựng (gồm: thi công phần thô và thi công hoàn thiện).

 

+ Ở hạng mục thi công hoàn thiện, đối với gói xây nhà thô thì chủ đầu tư chỉ chịu trách nhiệm về việc cung ứng nhân công hoàn thiện. Nguyên vật liệu sử dụng cho công đoạn này do chủ đầu tư cung cấp. Còn đối với báo giá xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay, nhân công hoàn thiện và vật tư hoàn thiện sẽ do đơn vị nhà thầu thi công xây dựng chịu trách nhiệm. Hạng mục thi công hoàn thiện của hình thức chìa khóa trao tay sẽ bao gồm:

 • Tô, sơn, chống thấm hoàn thiện phần trang trí toàn bộ công trình theo thiết kế
 • Ốp lát gạch sàn, len chân tường, ốp lát gạch WC
 • Lắp đặt thiết bị vệ sinh,
 • Lắp đặt hệ thống điện, nước, mạng,…

Lưu ý: Đây chỉ là thi công hoàn thiện cơ bản, không phải thi công hoàn thiện nội thất. Do đó, nó sẽ không bao gồm thiết bị nội thất như giường ngủ, bàn ăn,… cho công trình.

 1. Xây nhà trọn gói tốn kém hơn so với tự thi công?

 

Thông thường báo giá xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay khá cao. Vì thế đã có không ít chủ đầu tư cho rằng tự thi công sẽ tiết kiệm hơn. Lúc này chủ nhà sẽ thuê đơn vị thiết kế và thuê tổ đội thi công phần thô. Trong suốt quá trình đó, chủ đầu tư sẽ tự tìm hiểu rồi mua vật tư cho công trình. Họ tự kiểm soát chất lượng và quản lý nhân công,… Sau cùng thuê thêm đơn vị làm nội thất hoặc mua bên ngoài.

 

Cách làm này chưa chắc đã giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí. Thực tế cho thấy, việc này làm cho chi phí độn lên cao hơn rất nhiều so với thuê đơn vị trọn gói. Bởi bạn không có kinh nghiệm trong xây dựng. Vì thế bạn sẽ không thể mua vật tư với giá tốt. Bạn không vững nghiệp vụ nên sẽ không giám sát được chất lượng công trình. Bạn mất nhiều thời gian để theo dõi sát sao quá trình làm việc của nhân công. Bạn không lên được kế hoạch xây dựng sao cho tiết kiệm thời gian. Cứ như thế, công nhân cứ đình trệ, tiền cứ trả, mà nhà thì không biết khi nào mới ở được.

 1. Bảo hiểm và an toàn lao động

 

Theo quy định, trong quá trình thực hiện thi công xây dựng công trình, các bên phải mua bảo hiểm theo quy định hiện hành:

 • Chủ đầu tư phải mua bảo hiểm công trình.
 • Nhà thầu phải mua bảo hiểm cho vật tư, thiết bị, nhà xưởng phục vụ thi công, bảo hiểm đối với người lao động, bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với người thứ ba.

 

Như vậy, đối với gói xây nhà chìa khóa trao tay, chủ đầu tư sẽ là người phải mua bảo hiểm cho công trình của mình. Phía nhà thầu sẽ có trách nhiệm mua bảo hiểm cho các hạng mục khác và chịu trách nhiệm về vấn đề an toàn lao động trong suốt quá trình làm việc.

Với chính sách Bảo hành 20 năm, bảo dưỡng trọn đời và những cam kết khác về tiến độ công trình, không phát sinh thêm chi phí trong quá trình thực hiện và hoàn toàn sử dụng nguồn nguyên vật liệu chính hãng, an toàn… Chắc chắn rằng, Kiến Long sẽ là người đồng hành lý tưởng tạo nên những khoảnh khắc hạnh phúc hưng thịnh, đem đến cho gia đình bạn trải nghiệm tuyệt vời.

 

Liên hệ ngay với Kiến Long để được tư vấn, nhận báo giá chi tiết và sở hữu ngôi nhà không chỉ đẹp mà còn đảm bảo được chất lượng, độ bền cao, an toàn cho môi trường và sức khỏe của gia đình.

 

 

Tham khảo thêm các bài viết hữu ích về kinh nghiệm xây nhà:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0914.469.686
Nhắn tin Facebook Zalo: 0914 46 96 86