3 lời khuyên của chuyên gia khi xây nhà

admin

09 Tháng Mười Hai 2020

Không có phản hồi

Ông bà ta khi xưa đã có câu nói “an cư lạc nghiệp”. Do đó, để có được một cuộc sống tràn đầy niềm vui, hạnh phúc thì trước hết mỗi người cần phải xây dựng cho mình một tổ ấm đúng nghĩa. Thế nhưng, việc xây nhà lại tiêu tốn khá nhiều tiền bạc, thời gian công sức và chắc rằng gia chủ nào cũng rất là lo lắng; phân vân cho công việc này.

 

Bài viết 3 lời khuyên của chuyên gia khi xây nhà sau đây sẽ giúp chủ đầu tư có thêm thông tin và kinh nghiệm và tránh được những rủi ro đáng tiếc khi có nhu cầu xây nhà để ở.

 

1. Xác định được khả năng tài chính có thể đầu tư cho việc xây nhà

 

Trước khi bắt tay vào việc xây nhà, chủ đầu tư cần phải nắm rõ khả năng tài chính của mình. Việc xác định được năng lực tài chính sẽ giúp chúng ta:

– Chọn diện tích xây dựng, quy mô công năng phù hợp.

– Chọn phong cách thiết kế kiến trúc nội thất thích hợp, vừa tầm khả năng tài chính, tránh phát sinh các khoản chi không đáng có.

– Lựa chọn vật tư vật liệu phù hợp trong nguồn ngân sách nhất định.

– Chọn đơn vị nhà thầu uy tín có mức giá dịch vụ phù hợp…

 

Với trường hợp chủ đầu tư chọn gói xây thô, thì việc nắm được khả năng tài chính lại càng phải lưu ý. Bởi với gói dịch vụ xây thô, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về phần vật tư hoàn thiện – đây là công việc sẽ gây ra sự phát sinh chi phí nếu không có kinh nghiệm. Lời khuyên cho các chủ đầu tư đó là nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, chưa biết bắt đầu từ đâu thì nên chọn hình thức xây nhà trọn gói. Vì dịch vụ này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích, giúp bạn tiết kiệm được công sức; thời gian và tiền của khi xây nhà.

 

2. Đọc, xem kỹ hợp đồng trước khi “xuống tiền”

 

Để có một căn nhà hoàn hảo đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, tận hưởng cuộc sống thì bạn cần đến sự trợ giúp của đơn vị thiết kế thi công xây dựng nhà uy tín. Họ sẽ giúp chủ đầu tư lên phương án thiết kế mẫu nhà phù hợp với điều kiện thực tế, yêu cầu sử dụng cũng như là khả năng tài chính và lên kế hoạch tiến độ thực hiện cho công trình.

 

Dĩ nhiên trước khi bắt tay vào triển khai công việc, triển khai thiết kế thi công xây dựng, phía cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp cho chủ nhà bản hợp đồng kèm theo đó là quyền lợi, nghĩa vụ của cả hai bên (bên cung cấp dịch vụ và bên chủ nhà – chủ đầu tư). Nhiệm vụ của bạn đó là trước khi “xuống tiền” cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng nội dung của bản hợp đồng ấy, xem kỹ các điều khoản về chế độ bảo hành; bảo dưỡng công trình; thời gian bàn giao công trình; bản kê chi tiết nguyên vật liệu có đúng với thỏa thuận ban đầu hay không….

Hãy nhớ, mọi điều khoản trong bản hợp đồng cần phải có sự rõ ràng, thống nhất từ cả hai phía, và ký tên đóng dấu theo đúng quy định, mỗi bên giữ một bản,… như vậy mới đúng quy định bạn nhé!

 

3. Chọn nhà thầu thi công xây dựng uy tín

 

Mỗi nhà thầu thi công sẽ có một mức giá chi phí khác nhau, đồng thời họ cũng đưa ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng: họ chỉ đảm nhiệm phần xây dựng và phần vật thư sẽ cho gia chủ tự lo (gói xây nhà thô), hoặc họ sẽ xây dựng trọn gói cả về phần nhân công lẫn vật tư (gói dịch vụ xây nhà trọn gói – chìa khóa trao tay). Đừng ham giá rẻ, đừng vì thấy rẻ mà lựa chọn, bởi giá rẻ chưa chắc sẽ đảm bảo được chất lượng công trình.

Để có thể yên tâm về chất lượng của căn nhà sau khi hoàn thành, chúng ta nên chọn những nhà thầu xây dựng uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và đã hoàn thành đúng việc giao nhà theo đúng thời hạn. Hãy tìm hiểu, tham khảo qua các công trình mà họ đã từng thực hiện, tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin công ty, xem cách làm việc và thái độ phục vụ của họ, đồng thời nghe thêm ý kiến của một số người thân để lựa chọn.

 

Cần chọn nhà thầu uy tín, vì họ sẽ giúp chủ nhà chọn phương án thiết kế thi công phù hợp với khả năng tài chính, họ sẽ đưa ra các giải pháp tối ưu nhằm giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư khi xây nhà, họ sẽ lựa chọn phương án thi công hiệu quả nhất đảm bảo tuổi thọ và chất lượng công trình…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.469.686
Nhắn tin Facebook Zalo: 0914 46 96 86